Văn bằng 2 sư phạm toán đại học sài gòn

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành Văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học. Để chương trình học có hiệu quả bạn cần xác định ngay từ đầu xem khóa học này có thực sự phù hợp với nhu cầu của mình hay không? Có đem lại thuận lợi cho công việc và tương lai không?

Hãy cùng Trung Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tìm hiểu chi tiết về vấn đề này!

Học văn bằng 2 sư phạm Tiểu học hệ Đại học cần đáp ứng những điều kiện gì?

Ngành sư phạm tuyển sinh văn bằng 2 Tiểu học hệ Đại học, áp dụng cho tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp Đại học sở hữu 1 loại bằng cấp của ngành khác.

Mục lục []

1. Thông tin chung về quy định đối với việc học văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm

Các thí sinh khi muốn dự thi để học văn bằng 2 chuyển đổi vào ngành sư phạm Tiểu học hệ Đại học cần phải đáp ứng tiêu chuẩn về học lực, từ giỏi trở lên. Tức là khi tham gia tuyển sinh văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm thì văn bằng 1 tốt nghiệp cao đẳng sư phạm hoặc có một bằng đại học khác ngoài sư phạm đạt loại Khá.

Học văn bằng 2 Giáo dục tiểu học chuyển đổi liên thông

Dựa trên những phương thức tuyển sinh xét tuyển chuyển đổi, ngành đào tạo giáo viên nếu áp dụng phương thức xét tuyển có sự kết hợp giữa kết quả học tập với điểm thi đạt được trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia hoặc xét kết hợp giữa điểm thi trung học phổ thông quốc gia với điểm chuẩn của trường tổ chức sơ tuyển và/ hoặc bao gồm cả kết quả đạt được khi tổng kết năm học cuối cấp trung học phổ thông thì điểm trung bình cộng sử dụng điểm của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tối thiểu bằng ngưỡng trung bình cộng theo ngưỡng có thể đảm bảo cho chất lượng đầu vào được quy định bởi Bộ Giáo dục và đào tạo.

Sau đây sẽ là một vài quy định về điều kiện dự tuyển học văn bằng 2 chuyển đổi Giáo dục Tiểu học hệ Đại học của một số phân môn ngành sư phạm Tiểu học năm 2021,

Tìm hiểu về chương trình học văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm Tiểu học hệ Đại học

Thứ nhất, nếu muốn dự tuyển chương trình đào tạo văn bằng học ngành giáo dục Tiểu học thì thí sinh cần phải đảm bảo được về mặt chất lượng đầu vào đạt một trong số tiêu chí. Tốt nghiệp cao đẳng các ngành bất kỳ trở lên.

Lợi ích của việc học văn bằng 2 sư phạm chuyển đổi.

Văn bằng 2 sư phạm toán đại học sài gòn

2. Tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 sư phạm ở đâu?

2.1 Tuyển sinh và đào tạo

Đi đầu trong việc đào tạo nhân lực cho ngành sư phạm, trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh là nơi tiếp nhận những nhu cầu của học viên muốn được đào tạo và cấp văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm Tiểu học. Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động tuyển sinh văn bằng 2 chuyển đổi Tiểu học cho toàn bộ học viên đã có ít nhất là 1 bằng tốt nghiệp của ngành khác, đồng thời đã hoàn thành chương trình đào tạo cao đẳng trở lên, tức là một người đã ra trường, đã được cấp bằng tốt nghiệp chuyên ngành đầy đủ rồi mới đủ điều kiện học văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm Tiểu học hệ Đại học.

Tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm ở đâu?

Để hiểu rõ về cơ chế của việc tổ chức học văn bằng 2 chuyển đổi tại trường Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh, bạn hãy theo dõi tiếp tục những thông tin sau đây và nắm bắt kịp thời các quy định quan trọng cần thiết nhé.

Văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm Tiểu học là văn bằng thứ 2 sẽ được trường Đại học Sư Phạm cấp cho học viên sau khi tốt nghiệp. Chỉ những người đã tốt nghiệp tốt nghiệp cao đẳng trở lên thì mới được theo học và được cấp cho văn bằng 2 sư phạm Tiểu học hệ Đại học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo văn bằng 2.

Mục đích chính mà trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo và cấp văn bằng 2 chuyển đổi đó chính là nhằm bồi dưỡng mọi kiến thức và kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ sư phạm, giúp người học nâng cao hơn nữa trình độ để đạt được thành tích tốt trong công việc nhờ các nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm được bồi dưỡng thêm hoặc cũng có thể đảm bảo cho người học đủ điều kiện chuyển đổi nghề nghiệp từ chuyên môn của văn bằng 1 sang làm việc tại chuyên môn của văn bằng 2 sư phạm chuyển đổi.

Mục đích đào tạo chương trình học văn bằng 2 sư phạm chuyển đổi

Vậy là, dù bạn đã từng theo đuổi 6 – 7 năm đại học ngành Y, 4 – 5 năm ngành giao thông vận tải hay ngồi mòn ghế tại trường Nhân văn thì bạn vẫn có thể hành nghề giáo viên, đi dạy học nếu như sau khi tốt nghiệp các trường đại học này bạn đã tham gia học văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm tiểu học. Mục đích chuyển đổi nghề nghiệp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như trong tay đã được cấp cho chứng chỉ hành nghề sư phạm với chương trình đào tạo văn bằng 2 này. Điều đó càng chứng tỏ, học văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm Tiểu học hệ Đại học là tiền đề mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Nhiều thống kê ghi lại tình hình theo đuổi chương trình văn bằng 2 chuyển đổisư phạm trong suốt mấy năm gần dây có một con số lớn và gia tăng không có điểm dừng. Đây là dấu hiệu khẳng định rất rõ, nhu cầu thích ứng nguồn nhân lực của ngành sư phạm ngày một đa dạng. Mỗi năm trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh chỉ tuyển sinh văn bằng 2 một lần, phạm vi áp dụng trên toàn quốc. Khi bạn đã bắt được nhu cầu này trong định hướng nghề nghiệp của mình thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết liên quan đến việc học văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm được trình bày ở nội dung bên dưới.

2.2. Ngành tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm

Ngành, chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm chuyển đổi

Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh mở chương trình tuyển sinh văn bằng 2 cho những chuyên ngành sau đây: Sư phạm toán, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non

Văn bằng 2 sư phạm toán đại học sài gòn

2.3. Phạm vi, điều kiện tuyển sinh

Các chương trình tuyển sinh văn bằng 2 trên phạm vi toàn quốc được áp dụng khi người học đã đạt đủ các điều kiện: thứ nhất là tốt nghiệp xong cao đẳng trở lên, thứ hai là có tối thiểu 1 văn bằng. Ngoài ra những người đăng ký học cũng phải đảm bảo được yêu cầu về mặt sức khỏe theo quy định, là công dân không có bất cứ can án hoặc không phải là người đang trong thời gian

4.4. Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm chuyển đổi

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm chuyển đổi liên thông.

Tất cả mọi người muốn đăng ký học văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm đều phải trải học đầy đủ tín chỉ( đối với đã qua ngành sư phạm học 15 tín chỉ và ngoài ngành sư phạm học 18 tín chỉ. Xét tuyển lên và không thi tuyển

3. Quy định xét tuyển học văn bằng 2 đối với thí sinh dự tuyển văn bằng 2 sư phạm

Xét tuyển học văn bằng 2 sư phạm chuyển đổi

Tất cả thí sinh khi đã đủ trúng tuyển đại học, cao đẳng các chuyên ngành khi đăng ký học văn bằng 2 đều sẽ được cân nhắc vào diện xét tuyển khi đảm bảo đạt đầy đủ các điều kiện dự tuyển văn bằng 2 sư phạm chuyển đổi liên thông.

4. Nên học văn bằng 2 sư phạm chuyển đổi chuyên ngành nào để cơ hội việc làm rộng mở?

Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng thất nghiệp, tấm bằng cử nhân chuyên ngành kinh tế, tài chính,… của bạn không đủ sức cạnh tranh hay đang bị bão hòa, dư thừa nguồn nhân lực thì bạn nên nhanh chóng tìm kiếm một giải pháp cứu cánh cho mình. Học văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm có thể là một lối đi mới giúp bạn chuyển hướng nghề nghiệp hiệu quả cũng như là chuyển đi vận may chưa tới của bạn với ngành nghề chính chuyên đã từng gắn bó học hành suốt nhiều năm qua.

Ngành sư phạm tổ chức đào tạo văn bằng 2 chuyển đổi rất nhiều chuyên ngành trong đó văn bằng 2 chuyển đổi tiểu được cho là những lựa chọn tốt nhất. Nói riêng chương trình văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm tiểu học, người học viên sẽ được đào tạo bài bạn về trình độ kiến thức chuyên môn để đủ năng lực phục vụ cho ngành giáo dục. Bạn không cần phải dành thêm quá nhiều thời gian để ngồi tiếp tục ở giảng đường đại học ngót nghét bằng số thời gian theo học đại học chính quy, việc đào tạo văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm chuyên ngành sư phạm tiểu học sẽ đi theo một giáo trình đào tạo nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng, cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho học viên, bạn có thể vừa học vừa làm, được tốt nghiệp sớm để nhanh chóng sở hữu trong tay tấm bằng chứng nhận nghiệp vụ sư phạm tiểu học.

Cơ hội nghề nghiệp khi học văn bằng 2 sư phạm

Nền giáo dục nước nhà luôn là trụ cột nên không bao giờ đóng hẹp cơ hội việc làm cho người lao động. Bạn có thể chọn sai nghề và phải đi một quãng đường rất dài nhưng sự nghiệp giáo dục lúc nào cũng sẵn sàng đón bạn quay đầu thông qua việc tổ chức hình thức học văn bằng 2 sư phạm chuyển đổi.

Nhìn chung, việc học văn bằng 2 sư phạm chuyển đổi sẽ mang tới cho bạn rất nhiều lợi ích lớn. Dựa vào thông tin Nguyễn Bình Minh cung cấp, bạn hãy đăng ký học văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm ngay để không bỏ lỡ những cánh cổng sự nghiệp trong ngành sư phạm đang rộng mở đón chào bạn nhé.

Hồ sơ chuẩn bị: Bằng+ bảng điểm+ chứng minh nhân dân+Giấy Khai sinh+ Hồ sơ trường Sư phạm TP Hồ Chí Minh+ 2 tấm hình 3×4