Cổ nhuế có những trường đại học nào năm 2024

Đường Hoàng Quốc Việt là một trục đường lớn 2 chiều, mặt đường rộng 25m, là một trong những tuyến đường chính nối giữa đường Vành Đai 2 và Vành Đai 3. Dân cư sinh sống hai bên đường với mật độ rất đông đúc, có nhiều nhà hàng, quán ăn, siêu thị, chợ… nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng cao của đông đảo người dân và sinh viên đang học tập. Tại đây có rất nhiều các học viện, trường đại học, cao đẳng lớn.

Xem thêm: Gia sư quận Cầu Giấy

Cổ nhuế có những trường đại học nào năm 2024

1. Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tiếng Anh: University of Science and Technology of Hanoi, viết tắt là USTH), còn được gọi là Đại học Việt Pháp (Vietnam France University) là trường đại học công lập đạt chuẩn quốc tế được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp ký ngày 12/11/2009.

USTH là trường đại học tiên phong ở Châu Á đào tạo theo tiến trình Bologna, hiện đang được áp dụng tại hơn 45 quốc gia Châu Âu. Theo đó thời gian đào tạo đại học là 3 năm, thạc sĩ là 2 năm và tiến sĩ là 3 năm.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Tòa nhà A21, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại: 024 37 91 69 60

– Mã trường: KCN – Ngành đào tạo: Khoa học, công nghệ

2. Đại học Điện Lực

Trường Đại học Điện lực (tiếng Anh: Electric Power University) trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, là trường đại học định hướng ứng dụng-thực hành, chuyên đào tạo cử nhân và kỹ sư hệ 4.5 năm, được thành lập ngày 19 tháng 5 năm 2006.

Trường Đại học Điện lực là một trường đại học công lập đa cấp, đa ngành có nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cung cấp cho Ngành và phục vụ nhu cầu kinh tế xã hội đồng thời là một trung tâm nghiên cứu khoa học – công nghệ hàng đầu của Ngành.

Thông tin liên hệ

– CS1: 235 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

– CS2: Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội

– ĐT Tuyển Sinh: (024) 2245 2662

– ĐT Phòng HCQT: (024) 2218 5607

– FAX: (024) 3836 2065

– Email: [email protected]

3. Học viện Quốc phòng

Học viện Quốc phòng trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, là Học viện huấn luyện và đào tạo tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp, cán bộ khoa học nghệ thuật quân sự đầu ngành của Quân đội nhân dân Việt Nam; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và đoàn thể. Hầu hết các tướng lĩnh của Quân đội nhân dân Việt Nam đều phải qua học viện này.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: 93 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

– Ngành đào tạo: Quân đội

4. Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự (MTA)

Học viện Kỹ thuật Quân sự (KQH) (tiếng Anh: Military Technical Academy – MTA), hay còn được gọi với cái tên dân sự là Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn thuộc nhóm các trường Học viện, Đại học trọng điểm Quốc gia Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, sự chỉ đạo nghiệp vụ của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ : 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Điện thoại: 069.515200

– Email: [email protected]

5. Học viện Chính Trị Quốc Gia Hồ Chí Minh

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh là: Ho Chi Minh National Academy of Politics (viết tắt là HCMA).

HCMA là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; là đơn vị tài chính cấp I; là trung tâm quốc gia đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt, trung, cao cấp, công chức hành chính, công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của các đơn vị sự nghiệp công lập, thành viên hội đồng quản trị, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp nhà nước, cán bộ khoa học chính trị và hành chính của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: 419 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

– Website: hcma.vn

Xem thêm: Gia sư Toán lớp 6

6. Cao đẳng sư phạm trung ương

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng giáo viên có trình độ cao đẳng cho Giáo dục Mầm non và các Trường chuyên biệt. Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn một số chuyên ngành khác: Nghệ thuật, Nhân văn, Thông tin – Thư viện, Dịch vụ xã hội, Quản lý giáo dục. Nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

– Điện thoại: (04) 37564230 – (04) 37914850.

– Email: [email protected]; [email protected]

– Website: http://www.cdsptw.edu.vn

7. Cao đẳng du lịch Hà Nội

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tiền thân là trường công nhân khách sạn du lịch được thành lập ngày 24/7/1972 (trường quốc gia đầu tiên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công nhân viên ngành du lịch). Trường được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao đẳng và trình độ thấp hơn trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và liên quan; Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ quản lý, người lao động trong ngành; Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội.

Kể từ khi thành lập, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội luôn là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Là nơi cung cấp số lượng lớn học viên chắc về kiến thức, giỏi về tay nghệ, thành thạo ngoại ngữ, đạo đức tốt cho các trung tâm du lịch – khách sạn hàng đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ : 236 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Website: htc.edu.vn

8. Cao đẳng công thương Việt Nam

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam (Vietnam College Of Industry And Commerce) có tên viết tắt là VCI, được thành lập theo quyết định số 1394/QĐ – LĐTBXH ngày 03/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Với quy hoạch ban đầu xây dựng trường trở thành cơ sở đào tạo dạy nghề chuẩn quốc tế, trường cao đẳng Công Thương Việt Nam đã được các bộ ngành, đơn vị, doanh nghiệp đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, trung tâm dạy học chuyên nghiệp hiện đại. Năm 2018 trường phấn đấu trở thành cơ sở dạy nghề chất lượng số 1 cung cấp nhân lực chất lượng cao cho thủ đô Hà Nội và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Khu Đô thị mới Nghĩa Đô, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt đi vào)

– Điện thoại: 973.736.743 – 0966 871 585

– Email: [email protected]

– Website: Vci.com.vn

9. Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nhân lực ngành Y tế trình độ Cao đẳng hệ Chính quy các ngành Y Dược. Nhà trường áp dụng mô hình đào tạo chuẩn “Viện – Trường”, là cơ sở cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ thuật thực hành chuyên nghiệp để 100% sinh viên ra trường, có việc làm và làm được việc. Đây cũng là mục tiêu cốt lõi giúp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày càng phát triển.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: VPTS Số 212 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại: 088 621 22 12

10. Cao đẳng Ngoại Ngữ

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Việt Nam đa dạng về các ngành nghề đào tạo. Với các ngành đào tạo: cao đẳng Tiếng Anh, cao đẳng Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Nhật… Hơn 12 năm hình và thành phát triển đã đào tạo hàng nghìn sinh viên mỗi năm thành thạo các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ khác ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ. Hàng trăm sinh viên sau khi ra trường được các công ty Nhật, Hàn và các doanh nghiệp lớn trong nước nhận thẳng vào làm việc (Samsung. Canon, LG, Yamaha, Honda…)