Số thẻ tín dụng vietcombank là gì

Trong xu thế phát triển hiện nay, nhu cầu của con người là vô hạn. Vì vậy, để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt cũng như phục vụ công việc thường ngày. Ngày nay, mỗi người đều sở hữu ít nhất một chiếc thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard gọi chung là thẻ tín dụng. Tuy nhiên, thẻ tín dụng có cơ chế thanh toán khác với thẻ ATM, đằng sau mỗi thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard đều có mã số CVV/CVC. Vậy cụ thể mã CVV CVC là gì? Liệu khi để lộ mã số này có nguy hiểm không? Hãy cùng Infina theo dõi bài viết phân tích dưới đây nhé.

CVV là viết tắt của cụm từ tiếng anh Card Verification Value. Đây là một loại mã dùng để xác minh thẻ Visa, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

CVC là viết tắt của cụm từ tiếng anh Card Verification Code. Đây là mã dùng xác minh thẻ Mastercard.

Mã CVV và CVC có ý nghĩa giống nhau, đây là mã bảo mật gồm 3 – 4 chữ số do ngân hàng phát hành thẻ cung cấp cho người chủ sở hữu thẻ.

Số thẻ tín dụng vietcombank là gì

Số CVV nằm ở vị trí nào trên thẻ?

Mã CVV và CVC đều được in ở mặt sau của thẻ ngân hàng, khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch nào, chỉ cần đăng nhập thông tin của thẻ và số CVV là có thể thanh toán ngay lập tức, thậm chí bạn không cần nhập mã PIN. Do vậy, chức năng của mã bảo mật CVV rất quan trọng.

Số CVV trên thẻ ATM là gì?

Số CVV Vietinbank là gì?

Số CVV Vietinbank là mã bảo mật phía sau thẻ Vietinbank, khi thanh toán qua website hoặc trên internet banking Vietinbank bạn chỉ cần nhập thông tin CVV và không cần nhập mã PIN ATM.

Số CVV Vietcombank là gì?

Số CVV Vietcombank là 3 chữ số sau thẻ Visa Vietcombank, khi thanh toán qua website hoặc trên internet banking Vietcombank bạn chỉ cần nhập thông tin CVV và không cần nhập mã PIN ATM.

Số thẻ tín dụng vietcombank là gì

Số CVV Techcombank là gì?

Số CVV Vietcombank là 3 chữ số sau thẻ Visa Techcombank, khi thanh toán qua website hoặc trên internet banking Techcombank người sở hữu chỉ cần nhập số CVV và không cần nhập mã PIN ATM.

Số CVV CVC Sacombank là gì?

Số CVV và CVC Sacombank là mã xác minh của thẻ Visa Sacombank và thẻ Mastercard Sacombank, khi thanh toán qua website hoặc trên internet banking Vietinbank bạn chỉ cần nhập thông tin CVV/CVC và không cần dùng đến mã PIN ATM.

Cách sử dụng mã CVV để thanh toán bằng thẻ tín dụng

Bước 1: Chọn hình thức thanh toán

Khi lựa chọn cách thức thành toán hàng hóa cần mua, khách hàng bấm lựa chọn hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng (Credit) hoặc thẻ ghi nợ (Debit Card).

Số thẻ tín dụng vietcombank là gì

Bước 2: Xác thực thông tin cần thiết và thực hiện giao dịch

Trước khi giao dịch, khách hàng cần điền đầy đủ các thông tin để xác minh thẻ và chủ thẻ sở hữu. Các thông tin cần thiết như sau:

  • Tên chủ sở hữu: Tên khách hàng viết hoa không dấu, giống phần chữ in nổi của mặt trước thẻ tín dụng.
  • Số thẻ: Dãy số mặt trước của thẻ bao gồm từ 16 đế 19 số (tùy từng ngân hàng).
  • Thời hạn hết hiệu lực của thẻ: Ký hiệu ở mặt trước thẻ tín dụng, một vài ngân hàng thực hiện cả ngày phát hành và ngày hết hạn để đảm bảo các thông ti chính xác.
  • Mã CVV: 3 số mặt sau của thẻ tín dụng.

Nguy cơ mất tiền khi để lộ số CVV trên thẻ tín dụng

Việc dùng mã CVV khi thanh toán sẽ giúp người sở hữu thanh toán nhanh, đơn giản, tiện lợi. Hiện nay, thẻ Visa hoặc Mastercard đều có gắn chip EMV nên người sở hữu thẻ không lo việc bị làm giả thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, sẽ khó tránh việc bị kẻ gian lấy thông tin để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp.

Số thẻ tín dụng vietcombank là gì

Có rất nhiều trường hợp bị mất tiền bất hợp pháp từ thẻ tín dụng. Bởi, thẻ tín dụng chỉ cần bị kẻ gian đánh cắp, họ có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch mua sắm một cách dễ dàng. Do hầu hết, các thẻ tín dụng đều không cần xác minh mã OTP hoặc mã PIN.

5 cách bảo mật số CVV trên thẻ tín dụng

Che hoặc xóa mã CVV

Che hoặc xóa mã CVV trên thẻ tín dụng là một trong những cách bảo về tài khoản Visa dễ nhất mà ai cũng có thể làm được. Cách này có thể giúp bạn hạn chế những tình huống “hớ hênh” bị lộ mã CVV. Ngày nay, một số ngân hàng đã sử dụng tem chống bóc để che mã CVV cho khách hàng.

Nếu chưa an tâm, bạn có thể xóa số CVV bằng việc cạo nhẹ mã số này. Tuy nhiên, khi xóa CVV, người dùng phải đảm bảo dải chip thẻ không bị trầy xước để vẫn thực hiện được giao dịch. Ngoài ra, đừng quên ghi chú lại mã CVV này để tránh bị quên nhé.

Ký tên vào mặt sau của thẻ

Ký tên vào mặt sau của thẻ tín dụng là một hình thức gây khó khăn cho kẻ gian. Bởi trong quá trình thực hiện giao dịch, nhân viên sẽ phải đối chiếu chữ ký tại hóa đơn thanh toán và chữ ký trên thẻ. Nếu chữ ký khớp nhau thì giao dịch được thực hiện và ngược lại.

Phía sau thẻ tín dụng có dòng “Chữ ký của chủ thẻ/Authorised signature”, đây là nơi bạn sẽ để lại chữ ký. Tuy nhiên, đôi khi điều này sẽ gây bất tiện cho chính bạn khi thanh toán sau này.

Đăng ký dịch vụ Verified by Visa

Một cách khác để bảo mật CVV, khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ Verified by Visa. Khi sử dụng dịch vụ này, trong mọi giao dịch mua hàng, dịch vụ này sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại của bạn. Có thể nói, dịch vụ Verified by Visa chính là một lớp bảo vệ trước khi bị kẻ gian lợi dụng.

Số thẻ tín dụng vietcombank là gì

Lựa chọn Website uy tín khi giao dịch

Một trong những điều mà ít người dùng quan tâm đó là lựa chọn website uy tín để thực hiện các giao dịch. Bởi, các trang web uy tín thường được mã hóa bảo mật thông tin khách hàng. Các website uy tín thường có phần “https://” và biểu tượng ổ khóa xanh trên tên miền.

Không chia sẻ thông tin về thẻ tín dụng

Bạn cần nhớ rằng, các thông tin trên thẻ tín dụng cần phải được bảo mật tuyệt đối. Không chia sẻ thông tin về số thẻ Visa hoặc đưa cho người khác mượn, xem, cầm hoặc giữ thẻ của mình. Đồng thời, bạn không nên chụp ảnh mặt trước và sau thẻ đến tránh việc kẻ gian lấy cắp thông tin.

App tích lũy với số vốn sinh viên dành cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn cực kì tiện lợi. Chỉ với các thiết bị di động và số tiền vốn ”sinh viên” là bạn đã có thể gửi tiết kiệm online mà không cần đến số vốn hàng triệu. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ với lãi suất không kỳ hạn 7.5%/năm, đây là lãi suất thuộc TOP đầu của lãi suất không kỳ hạn.

TẢI APP NGAY!!!

Số thẻ tín dụng vietcombank là gì
Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới

Tổng kết

Trên đây là những tất tần tất các thông tin giải đáp thắc mắc về khái niệm số CVV trên thẻ visa là gì. Infina hy vọng thông qua bài viết này, mọi người có thể nắm rõ khái niệm số CVV là gì, các lưu ý khi sử dụng số CVV để thanh toán tín dụng cũng như cách để bảo mật mã CVV.

Số thẻ tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là một dãy số gồm 13 chữ số, được ngân hàng cung cấp riêng cho từng khách hàng, khi khách hàng đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng VCB. Khách hàng phải biết được số tài khoản của mình, để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng hay các giao dịch online.

Số thẻ tín dụng là gì?

Số thẻ tín dụng là dãy số in nổi trên bề mặt của thẻ, dãy số này dao động từ 15 đến 19 chữ số, tùy ngân hàng và tổ chức thẻ. Tại Việt Nam, số thẻ tín dụng thường có 16 số và được sắp xếp theo một quy luật rõ ràng. Số thẻ tín dụng được in ở mặt trước của thẻ và thường bị nhầm tưởng thành số tài khoản thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng Vietcombank hạn mức bao nhiêu?

Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank VISA Thẻ Vietcombank VISA hạn mức tín dụng tối đa 50 triệu đến 300 triệu cho thẻ vàng và từ 5 triệu đến dưới 50 triệu cho thẻ chuẩn, với các ưu đãi như: Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết. Chi tiêu trước, trả tiền sau với thời gian miễn lãi tới 45 ngày.

4 số cuối thẻ VPBank là gì?

Trong đó, VPB KHT là mã dịch vụ kích hoạt thẻ của VPBank. X là số CMCN/Hộ chiếu của KH. Y là 4 số cuối in dập nổi trên thẻ. DAPANCAUHOIBIMAT là đáp án câu hỏi bí mật mà khách hàng đã đăng ký (tên trường tiểu học hoặc họ tên mẹ - với KHCN, hoặc ngày tháng năm sinh chủ thẻ theo định dạng YYYYMMDD với KH DN).