Nhà xe hoàng phương thái nguyên thanh hóa năm 2024

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, sau khi tấn công gây thương tích nặng đối với 2 phụ xe của nhà xe Khánh Duy (thuộc Công ty TNHH VT&DV TM tổng hợp Khánh Duy) tại địa bàn huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), nhà xe Hoàng Phương (thuộc Công ty TNHH TM&Dịch vụ Hoàng Phương) đang bị Công an huyện Ngọc Ngọc điều tra, xử lý và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa thu hồi phù hiệu chiếc xe trong vòng 1 tháng.

Nhà xe hoàng phương thái nguyên thanh hóa năm 2024
Chiếc xe khách 36B-021.99 của nhà xe Hoàng Phương đã bị Sở Giao thông Vận tải thu hồi phù hiệu do vi phạm...

Công văn ngày 29/4/2016 của Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa ghi rõ: “Qua theo dõi thiết bị giám sát hành trình, Sở Giao thông Vận tải đã thu hồi phù hiệu của xe khách biển kiểm sát 36B-021.99 (cũng là phương tiện gây án -PV) của Công ty Hoàng Phương thời gian 1 tháng (từ 26/4 – 26/5/2016).

Với lý do xe ô tô kinh doanh vận tải tuyến cố định vi phạm mục b, khoản 1, Điều 22, Thông tin 10/2015/BGTVT ngày 15/4/2015 (không duy trì tình trạng kỹ thuật tốt, đảm bảo truyền dẫn đầy đủ, chính xác, liên tục các thông tin bắt buộc theo quy định từ thiết bị giám sát hành trình của xe trong suốt quá trình phương tiện tham gia giao thông)”.

Nhà xe hoàng phương thái nguyên thanh hóa năm 2024

Nhà xe hoàng phương thái nguyên thanh hóa năm 2024
... Tuy nhiên, chiếc xe này vẫn ngang nhiên chở khách trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông không có biện pháp xử lý, ngăn chặn.

Thế nhưng, Công ty Hoàng Phương vẫn bất chấp, coi thường cơ quan quản lý Nhà nước khi vẫn cho chiếc xe BKS 36B-021.99 thực hiện vận chuyển khách trên đường Hồ Chí Minh.

Sau nhiều ngày theo dõi, phóng viên liên tục chứng kiến chiếc xe khách biển kiểm sát 36B-021.99 của nhà xe Hoàng Phương vẫn thường xuyên, liên tục vận chuyển khách từ Thanh Hóa đi Thái Nguyên.

Vào khoảng 09h30 ngày 15/5/2016, chiếc xe khách 36B-021.99 vẫn lưu thông qua đoạn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) khi đang vận chuyển khách từ Thái Nguyên về Thanh Hóa (xem clip).

Rõ ràng, đây là hành vi coi thường pháp luật, coi thường cơ quan quản lý Nhà nước của nhà xe Hoàng Phương. Không hiểu lực lượng Cảnh sát giao thông Đội 3 – Công an Thanh Hóa có biết được sự việc này không?

“Ngăn chặn tình trạng “độc quyền” tuyến trên đường Hồ Chí Minh”

Là khẳng định của ông Vương Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa khi trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 13/5/2016.

Nhà xe hoàng phương thái nguyên thanh hóa năm 2024
Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa ủng hộ cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp, chống độc quyền tuyến vận tải xe khách đường Hồ Chí Minh.

Ông Tuấn cho biết, sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có bài phản ánh và Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo, Sở đã thành lập ngay đoàn thanh tra nhà xe Hoàng Phương.

“Bước đầu, Phòng Vận tải, thiết bị giám sát hành trình của Sở đã phát hiện nhà xe Hoàng Phương không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ theo quy định nên đã thu hồi phù hiệu chiếc xe này (36B-021.99-PV) 01 tháng”, ông Tuấn thông tin.

Khi phóng viên cung cấp thông tin nhà xe Hoàng Phương không thực hiện đúng như chỉ đạo của cơ quan quản lý Nhà nước, mặc dù đã bị thu hồi phù hiệu nhưng vẫn cho xe vận chuyển khách, ông Tuấn khẳng định: “Nếu tiếp tục vi phạm sẽ thu hồi kéo dài 03 – 06 tháng, cao hơn nữa là là thu hồi văn bản chấp thuận tuyến và cuối cùng là thu hồi giấy phép vận chuyển khách”.

Nói về việc nhà xe Hoàng Phương bị tố bắt khách dọc đường, liên tục gây gỗ, chèn ép với các nhà xe khác, mục đích là “độc quyền” tuyến vận tải xe khách Thanh Hóa – Thái Nguyên, Thanh Hóa – Hà Nội, ông Tuấn nêu quan điểm:

“Tôi kiên quyết phản đối việc độc quyền tuyến vận tải xe khách. Bởi vì, độc quyền sẽ dẫn đến áp đặt giá vé, áp đặt dịch vụ, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của hành khách.

Quan điểm của Sở là ủng hộ cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà xe với nhau. Với trách nhiệm là Ủy viên Ban thường trực Ủy ban An toàn giao thông tỉnh, tôi sẽ có ý kiến với Cảnh sát giao thông để xử lý nghiêm, ngăn chặn vụ việc trên”.

Hiện nhà xe Hoàng Phương có hơn 30 chiếc xe vận chuyển khách từ Thanh Hóa đi Hà Nội, Thái Nguyên, trong khi đó nhà xe Khánh Duy chỉ có 02 chiếc xe.

Trước việc liên tục bị chèn ép, tấn công, ông Võ Khánh Duy, đại diện nhà xe Khánh Duy khẳng định: “Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng nếu tiếp tục bị nhà xe Hoàng Phương chèn ép, gây khó khăn như thời gian vừa qua thì chúng tôi buộc phải đóng cửa, trả lại giấy phép cho Sở Giao thông Vận tải. Doanh nghiệp không thể tồn tại được trong tình trạng “cá lớn nuốt cá bé” như thế này được...”.

Trở lại vụ việc 02 phụ xe của nhà xe Khánh Duy bị 04 phụ xe nhà xe Hoàng Phương tấn công ngày 19/4/2016, gây nguy hiểm đến tính mạng, Công an huyện Ngọc Lặc đang tiến hành điều tra nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận để chuyển sang Viện Kiểm sát và Tòa án truy tố, xử lý các đối tượng.

Trước sự việc trên, ngày 13/5/2016, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đặt lịch làm việc với Công an tỉnh Thanh Hóa về sự việc trên. Tuy nhiên, đến nay Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa có thông tin trả lời Báo.