Làm nail tại mỹ 1 tháng được bao nhiêu tiền

Nghề làm nail ở Mỹ đang trở thành xu hướng của nhiều lao động Việt Nam. Nguyên nhân vì công việc này tại đất Mỹ mang đến nguồn thu nhập ổn định, nằm ở mức cao so với trong nước. Bên cạnh đó, nhu cầu làm móng tại đất nước này quá lớn nên nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể mở một tiệm nail của riêng mình với lượng khách đông đảo. Vì thế, không quá khó hiểu khi nghề này được nhiều người Việt theo đuổi khi sinh sống tại nước Mỹ.

Nghề nghiệp nào cũng sẽ tồn tại mặt sáng và mặt tối. Vậy khi hành nghề làm nail ở Mỹ sẽ có những thuận lợi nào mà khiến cho nhiều lao động Việt Nam sống tại đây theo đuổi.

Thu nhập cao

Đây có lẽ là lý do lớn nhất khiến nhiều người quyết định học nghề tại Việt Nam và sang làm nail ở Mỹ. Bởi theo thống kê, thu nhập của thợ làm móng tại Mỹ có thể lên đến con số 5.000 USD mỗi tháng. Mức lương thưởng này không chỉ phụ thuộc vào tay nghề và số năm kinh nghiệm mà còn cần bạn nỗ lực, chăm chỉ và biết cách xây dựng mối quan hệ. Càng làm thợ ở tiệm nail lớn tại Mỹ, thu nhập của bạn sẽ càng cao.

Làm nail tại mỹ 1 tháng được bao nhiêu tiền
Thợ làm nail tại Mỹ có thu nhập cao và ổn định. (Nguồn: Internet)

Thu nhập của một thợ làm móng được chủ tiệm chi trả với tỷ lệ 6/4. Mức lương trung bình của thợ làm nail tại Mỹ như sau:

 • 5% thợ nail ở Mỹ có mức lương dưới 1.500 USD/ tháng (tương đương 35 triệu đồng)
 • 10% thợ nail ở Mỹ có mức lương từ 1.500 – 2.500 USD/ tháng (tương đương 35 – 58 triệu đồng)
 • 40% thợ nail ở Mỹ có mức lương từ 2.500 – 3.500 USD/ tháng (tương đương 58 – 92 triệu đồng)
 • 30% thợ nail ở Mỹ có mức lương từ 3.500 – 4.000 USD/ tháng (tương đương 92 – 93 triệu đồng)
 • 10% thợ nail tại Mỹ có mức lương từ 4.000 – 5.000 USD/ tháng (tương đương 93 – 117 triệu đồng)
 • 5% thợ nail tại Mỹ có mức lương trên 5.000 USD/ tháng.

Theo đó, có thể thấy, đây là một trong những “nghề đẻ trứng vàng” dành cho bạn.

Làm nail tại mỹ 1 tháng được bao nhiêu tiền
Văn hóa tiền tip ở Mỹ. (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, ở Mỹ tồn tại văn hóa tiền boa (tip). Tiền tip của thợ mỗi tháng thường vào khoảng 15% trước khi chia 6/4. Thợ nail sẽ được nhận 50% tiền qua cách chi trả lương thông thường và 50% còn lại là tiền mặt. Mục đích là để không khai thuế cho số tiền típ này, vì nếu tính 100% tiền típ vào khoản tiền lương thì thu nhập của họ có thể vào khoảng 4.000 USD, tương đương với thu nhập của người phải đóng thuế.

Sau một thời gian dài làm việc tại Mỹ, bạn có thể xin cấp giấy phép mở tiệm nail. Điều kiện chỉ là bạn đã nhập cư ở Mỹ và có chứng chỉ, số năm hành nghề đủ theo điều kiện. Thông thường, người lao động Việt Nam sẽ chọn làm thợ nail ở Mỹ trong vài năm để tích góp vốn. Sau đó, tùy vào hoàn cảnh mà số lượng thợ trở về quê hương để phát triển sự nghiệp, đoàn tụ với gia đình cũng khá nhiều. Vì vậy mà tỷ lệ người Việt ở lại mở cửa tiệm thường ở mức thấp.

Thu nhập của chủ tiệm nail ở Mỹ có thể lên đến 10.000 USD mỗi tháng nếu cửa tiệm mở ở vị trí đắc địa và được nhiều người biết tới. Một số người Việt hiện nay cũng rất thành công khi đã phát triển được chuỗi cửa tiệm ở các tiểu bang. Nếu bạn có ý muốn định cư tại Mỹ, đây sẽ là con đường phát triển phù hợp để cải thiện thu nhập, đem lại cuộc sống sung túc hơn.

Các mức thu nhập trung bình nghề nail ở Mỹ dành cho các chủ tiệm:

 • 10% (tiệm có dưới 4 thợ): mức thu nhập trung bình vào khoảng 5.000 USD/ tháng.
 • 50% (tiệm có 4 – 10 thợ): mức thu nhập trung bình vào khoảng 8.000 USD/ tháng.
 • 30% (tiệm có 10 – 15 thợ): mức thu nhập trung bình vào khoảng 15.000 USD/ tháng.
 • 9% (tiệm có 15 – 25 thợ): mức thu nhập trung bình vào khoảng 25.000 USD/ tháng.
 • 1% (tiệm có trên 25 thợ): mức thu nhập trung bình vào khoảng 30.000 USD/ tháng.

Các chương trình đào tạo nghề nail ở Mỹ còn hạn chế

Trước đây, Mỹ không có bất kỳ trường học hay lớp học nào đào tạo nghề làm móng như nước ta. Tuy nhiên, vì nhu cầu làm móng của phụ nữ quá cao nên họ đã cân nhắc đến vấn đề này. Đến nay, để có thể theo nghề nail ở Mỹ, bạn sẽ phải đáp ứng điều kiện hành nghề được đề ra bởi State Board. Các quy định này được áp dụng cho từng tiểu bang, thể hiện qua số giờ học nghề cụ thể. Chẳng hạn, bạn có thể phải học đến 600 giờ nếu muốn nhận bằng cấp và chứng chỉ làm nghề.

Làm nail tại mỹ 1 tháng được bao nhiêu tiền
Thợ làm móng được cấp giấy phép hành nghề nail tại Mỹ. (Nguồn: Internet)

Quy định này ở Mỹ vẫn còn khá nhiều hạn chế, bởi họ không có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo làm nail. Hơn thế nữa, chế độ chính trị và giáo dục ở các tiểu bang lại không giống nhau. Đôi khi, bạn có thể bắt gặp ai đó không có đủ kỹ năng làm nail nhưng vẫn có thể hành nghề. Nguyên nhân vì tại một số tiểu bang, bạn chỉ cần học đủ 12 giờ đã có thể làm việc chính thức.

Nhu cầu làm nail cực kỳ cao

Chắc hẳn, bạn đã từng bắt gặp hình ảnh cô gái Mỹ nào đó sở hữu một bộ nail đẹp mắt. Điều này là cực kỳ phổ biến với phái nữ giới tại quốc gia này và đặc biệt là không phân biệt độ tuổi. Họ có một niềm yêu thích rất lớn đối với làm nail, càng độc đáo và sáng tạo thì càng được ưa chuộng. Và để có được một bộ nail như vậy thì dĩ nhiên, họ phải đến các tiệm nail tại các khu vực lân cận. Đa số các cửa tiệm này là của người Việt làm chủ hoặc có thợ là người Việt.

Làm nail tại mỹ 1 tháng được bao nhiêu tiền
Các cửa tiệm nail ở Mỹ luôn đông đúc. (Nguồn: Internet)

Nhu cầu làm nail càng cao mang đến cho bạn số lượng khách hàng cực kỳ ổn định. Hơn nữa, đa số mọi người đều muốn bộ nail mình sở hữu phải lung linh nhất, hoàn mỹ nhất. Do đó, giá thành cho các kiểu nail cũng sẽ có sự khác biệt, và bạn chủ yếu sẽ thực hiện các kiểu nail phức tạp và nhận lại được thù lao cao. Để đáp ứng được điều đó, đòi hỏi bạn sự chăm chỉ và phải rèn luyện nâng cao kỹ năng tay nghề.

Những hạn chế phải đối mặt của nghề nail ở Mỹ

Sinh sống tại một đất nước xa lạ, khác biệt về văn hóa và lối sống, bạn cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần khi quyết định sang Mỹ hành nghề nail. Sau khi đã tìm hiểu qua những thuận lợi của nghề nail, tiếp theo đây là những hạn chế mà bạn sẽ phải đối mặt.

Rào cản về mặt văn hóa , ngôn ngữ

Người Mỹ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh – Mỹ nên bạn sẽ phải học giao tiếp cẩn thận để được xét duyệt hồ sơ. Thông thường, người đi theo diện xuất khẩu lao động cần phải có chứng chỉ IELTS đạt mức ít nhất là 4.0. Để đạt được đến trình độ này thì bạn có thể tham gia các khóa học online hoặc offline trong vài tháng đến một năm.

Làm nail tại mỹ 1 tháng được bao nhiêu tiền
Khác biệt ngôn ngữ là một rào cản lớn đối với người lao động. (Nguồn: Internet)

Bạn cần lưu ý một điều rằng, văn hóa tại Mỹ và tại Việt Nam cực kỳ khác biệt. Trước khi đến quốc gia này, bạn nên tìm hiểu trước để tránh phạm phải các vấn đề rắc rối không mong muốn. Người Mỹ có lối sống tự do và cởi mở hơn người Á Đông. Hơn nữa, cách nhìn nhận với một sự việc nào đó của họ cũng không như chúng ta. Bạn có thể phạm pháp chỉ bởi một hành động cực kỳ đơn giản và không lường trước.

Phải đáp ứng các điều kiện lao động ở Mỹ

Không phải ai học làm móng khi qua Mỹ cũng sẽ tìm được việc làm ngay và có thu nhập ổn định. Để có thể sinh sống và làm việc tại đất nước này, bạn cần đáp ứng một số điều kiện, có thể kể đến như ngôn ngữ, mối quan hệ, tính kiên trì, sự may mắn. Các yêu cầu mà State Board đặt ra cũng không quá dễ dàng. Bạn cần có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ theo yêu cầu mới được sang Mỹ để làm việc.

Những điều kiện hành nghề bạn cần đáp ứng trước khi đến đất nước này là:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT: trong hồ sơ xuất khẩu lao động, bạn cần cung cấp giấy tờ bản sao của bằng tốt nghiệp THPT. Một số người không cung cấp bằng tốt nghiệp và đi “chui” sẽ bị tước visa ngay. Tuy rằng một số cửa tiệm ở Việt Nam không cần giấy tờ này, thế nhưng ở Mỹ, bạn bắt buộc phải có.
 • Có đủ trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh để hòa nhập cộng đồng: đạt ít nhất 4.0 IELTS.
 • Có chứng chỉ hành nghề nail/bằng tốt nghiệp khóa đào tạo nail: chi phí đào tạo tại Mỹ sẽ rất tốn kém và gặp nhiều khó khăn, vì vậy bạn hãy học và thi chứng chỉ hành nghề nail tại Việt Nam.

Làm nail tại mỹ 1 tháng được bao nhiêu tiền
Để thuận lợi làm nail tại Mỹ, bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT. (Nguồn: Internet)

Sức khỏe bị ảnh hưởng

Thử thách lớn nhất bạn cần vượt qua khi làm nail tại Mỹ chính là bảo vệ sức khỏe của mình. Tiếp xúc với các hóa chất thường xuyên có thể khiến móng và da tay của bạn nhanh lão hóa, trở nên mềm hơn và bị thâm sạm. Hơn nữa, việc hít phải mùi sơn, gel hàng ngày cũng khiến hệ hô hấp của bạn ảnh hưởng. Lâu dần, bạn nhanh bị lão hóa hơn bình thường và sức khỏe của bạn sẽ giảm sút theo.

Bạn sẽ phải làm việc liên tục 10 tiếng/ngày, tương đương 60 tiếng/tuần, đôi khi tăng ca làm cả chủ nhật thì số giờ làm việc cũng tăng lên. Bạn sẽ phải làm việc từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối. Vào những ngày đông khách, những người thợ sẽ tất bật làm việc cả ngày mà không có thời gian nghỉ ngơi.

Làm nail tại mỹ 1 tháng được bao nhiêu tiền
Bạn hãy đeo găng tay và khẩu trang để bảo vệ sức khỏe. (Nguồn: Internet)

Một thợ làm nail người Việt Nam tại Mỹ cho rằng: “Nghề nail tại Mỹ sẽ giúp bạn giàu có nhanh chóng nhưng cũng lấy đi sức khỏe của bạn nhanh chóng”. Điều này hoàn toàn đúng bởi chế độ làm việc quá dày đặc và việc tiếp xúc thường xuyên với hóa chất trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nhiều người đã phải dành cả đời kiếm tiền từ làm nail và dùng số tiền đó chi trả cho Bệnh Viện vào những ngày tháng sau này. Thậm chí có người còn phát sinh bệnh sau khi đã bỏ làm nghề từ rất lâu.

Bạn cũng sẽ không được ký kết hợp đồng lao động, đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ không có khoản tiền bảo hiểm nào. Và cũng không có các chế độ lương thưởng hoặc các ngày nghỉ phép trong năm. Nghĩa là bạn phải làm việc chăm chỉ suốt cả năm mà không được lựa chọn ngày nghỉ phép và ngày nghỉ sẽ phụ thuộc vào quyết định của chủ tiệm.

Vì vậy, bạn cần có các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong quá trình hành nghề ở Mỹ. Khi làm việc, bạn hãy nhớ đeo bao tay và thường xuyên sử dụng kem dưỡng từ thiên nhiên. Bạn cũng cần sắp xếp thời gian biểu phù hợp để cân đối giữa thời gian làm và nghỉ ngơi. Các hoạt động thể thao tốt cho cơ thể và chế độ ăn uống nên được chú ý thực hiện để đảm bảo sức đề kháng tốt, tránh các căn bệnh nguy hiểm.

Độ cạnh tranh cao

Bởi vì việc làm nail tại Mỹ khá dễ dàng và còn có nhiều lợi ích nên số người theo nghề ngày càng đông. Điều này vô tình làm mức độ cạnh tranh ở thị trường này tăng cao. Số lượng thợ làm móng cao nhưng số lượng tiệm nail mở ra không kịp đáp ứng thì tình trạng không có việc làm ưng ý vẫn có thể xảy ra. Bạn cũng có thể mất kha khá nhiều thời gian trong việc tìm nơi hành nghề phù hợp.

Xem thêm: tự học làm nail tại nhà

Có nên làm nail ở Mỹ không?

Vậy từ những thông tin phía trên, Mỹ có còn là một nơi bạn nên đến để hành nghề nail, phát triển sự nghiệp hay không? Câu trả lời là vẫn nên, bởi vốn dĩ, những lợi ích bạn nhận được trong quá trình làm việc nhiều hơn khó khăn phải trải qua. Thêm vào đó, các hạn chế này là những thử thách có thể khắc phục được nếu bạn cố gắng. Chẳng hạn, bạn chăm chỉ nâng cao tay nghề và có thái độ chuyên nghiệp, dù ở bất cứ nơi nào bạn cũng sẽ được săn đón về làm việc cho họ.

Tuy nhiên, dù là hành nghề làm nail ở Mỹ hay ở đất nước nào, bạn cũng cần chuẩn bị hành trang kỹ càng cho mình. Cụ thể, ngoài việc rèn luyện kỹ năng liên tục để nâng cao tay nghề, bạn còn cần rèn giũa cho mình tính kiên nhẫn, dũng cảm và sự chịu khó. Bạn cũng phải nỗ lực học tiếng Anh tốt để giao tiếp được và quan trọng là sẽ không lo bị lợi dụng khi làm nghề. Tìm hiểu thêm về văn hóa tại quốc gia này và ghi nhớ là cách để bạn hòa nhập dễ dàng nhất.

Kết luận

Enail đã giúp bạn tổng hợp những điều cần lưu ý khi hành nghề nail ở Mỹ. Nếu thực sự bạn nuôi một giấc mơ Mỹ, hãy mạnh dạn nắm bắt cho mình những cơ hội việc làm tốt. Để thu nhập nghề nail ở Mỹ được cao và ít nhất là ổn định, bạn sẽ cần phải học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm lẫn kiến thức. Cũng như kỹ năng để có thể làm tốt nghề nail ở nước ngoài. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc cải thiện quyết định hành nghề tại Mỹ nhé.