Các ngày bắt đầu từ năm 2023

Nếu bạn đọc trên mạng xã hội rằng năm 2023 sẽ có thêm một ngày và bạn đang chuẩn bị tận dụng 366 ngày giả định đó,hãy để tôi nói với bạn rằng đây hoàn toàn là thông tin sai lệch

Hóa ra các bài đăng đề cập đến một nghiên cứu được cho là hàng năm của Khoa Thiên văn học tại Đại học Louvain, ở Bỉ. Thông tin này cũng đã được sao chép trong các video trên YouTube và trên TikTok.

Và vâng, cộng đồng khoa học rất ngạc nhiên, nhưng trước những thông tin sai lệch như vậy, và bác sĩ sẽ nói như thế nào José Franco, chuyên gia tại Viện Thiên văn học của UNAM , phát hiện được cho là "không đầu không đuôi và không có chỗ dựa".

Nghiên cứu bị cáo buộc nói gì? . Telescopio Espacial James Webb, especialmente la Nebulosa del Anillo Sur y la Nebulosa Carina”.

Vào tháng 7 năm 2022, Kính viễn vọng Không gian James Webb đã trình bày những hình ảnh sắc nét nhất và xa nhất mà nhân loại từng chụp được, cho thấy các thiên hà nằm ở vị trí más nítidas y lejanas captadas hasta el momento por la humanidad, al mostrar galaxias que se ubican a 13 tỷ ánh sáng năm từ chúng tôi. Nhưng Tinh vân Vành đai phía Nam và Tinh vân Carina có thực sự ảnh hưởng đến chuyển động của Trái đất không?

“Các tinh vân được đề cập trong ghi chú là từ các nhóm ở rất xa Trái đất, vì vậy hệ mặt trời và do đó, Trái đất không liên quan gì đến các tinh vân đó và ảo tưởng rằng nó sẽ tăng lên vào một ngày nào đó, vào tháng 3 của năm tới, là một điều tưởng tượng ngớ ngẩn”, José Franco nhận xét cho Animal MX .

Loại thông tin này thường được quy cho các viện hoặc nhà khoa học thường sai. Trong trường hợp này, thông tin sai lệch trích dẫn một cụm từ của Frances Eliane Palmer là một phần của Đại học Leuven, nhưng Người xác minh AFP đã hỏi trường đại học và hóa ra người được trích dẫn không tồn tại.

"Những ghi chú này cố gắng đưa ra sự thật bằng cách trích dẫn các nhà khoa học và viện nghiên cứu và những người khiến họ vui vẻ với cái giá phải trả là sự thiếu hiểu biết, họ đang thu lợi từ sự thiếu hiểu biết của mọi người," José Franco nói thêm

Tiếp tục đọc câu chuyện

Vì vậy, một ngày được thêm vào các năm hay không?

Thực sự có năm nhuận trong đó cứ bốn năm một lần một ngày được thêm vào tháng 2, không phải vào tháng 3 như bài đăng sai đã chỉ ra. Trong những trường hợp này, vòng quay của Trái đất không kéo dài chính xác 365 ngày, mà là 365 ngày cộng với một phần tư ngày.

Animal MX đã tham khảo ý kiến ​​của Tiến sĩ Julieta Fierro Gossman , người đứng đầu Viện Thiên văn học UNAM, người đã cho chúng tôi biết rằng các điều chỉnh đối với tháng Hai bắt đầu từ thời của người Hy Lạp và La Mã.

Julieta Fierro nói: “Năm bắt đầu vào tháng Ba và đó là lý do tại sao tháng Chín là tháng thứ chín trong năm cho đến khi Charlemagne thay đổi ngày và đó là lý do tại sao năm không bắt đầu vào mùa xuân như trong những truyền thống đó.

Chuyên gia cũng nói với chúng tôi rằng trước đây chúng tôi đo thời gian bằng thiên văn học và tháng được đo theo các tuần của mặt trăng. Ví dụ, lễ Phục sinh vẫn dựa trên lịch âm và đó là lý do tại sao ngày này thay đổi từ năm này sang năm khác.

Julieta Fierro chỉ ra: “Trong thời gian gần đây, các quasar hoặc pulsar đã được sử dụng, đó là những ngôi sao đập với tần số rất ổn định, nhưng ngày nay thiên văn học không được sử dụng để đếm thời gian, đồng hồ nguyên tử cesium được sử dụng, chính xác hơn nhiều ”

Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu Trái đất đang quay chậm lại. Nếu mỗi ngày chậm lại một giờ, sau một tuần, chúng ta sẽ nhận thấy rằng mặt trời mọc bị trễ một giờ và thay vì diễn ra lúc bảy giờ sáng, ngày hôm sau sẽ là lúc tám giờ rồi chín giờ, v.v.

Tóm lại, ý kiến ​​cho rằng năm 2023 có thêm một ngày còn sai hơn là một chiếc đĩa nhựa sơn màu bạc được chụp ảnh để biến thành một vật thể bay không xác định.

Lịch 2023 có nhiều ngày khác nhau mà chúng ta thường nhớ, tuy nhiên, một trong những câu hỏi luôn đặt ra là chúng ta đang ở tuần thứ mấy?

Năm 2023 có 52 tuần và 365 ngày. Ai cũng biết rằng các tuần bắt đầu vào Chủ nhật, vì vậy tuần thứ 11 của năm bắt đầu vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 3 và kết thúc vào Thứ bảy, ngày 18 tháng 3.

Chúng ta đang ở tuần thứ mấy của năm 2023?

Dựa trên những điều trên, lịch năm 2023 đánh dấu rằng chúng ta đang ở tuần thứ 11, bắt đầu vào Chủ Nhật, ngày 12 tháng 3 và kết thúc vào Thứ Bảy, ngày 18 tháng 3.

Khi nào là những ngày nghỉ vào năm 2023?

Năm 2023 sẽ có những ngày nghỉ tiếp theo

  • Thứ Hai ngày 20 tháng 3 . Sự ra đời của Benito Juárez, cây cầu thứ hai
  • thứ hai ngày 1 tháng 5. Ngày Quốc tế Lao động, cây cầu thứ ba
  • thứ bảy ngày 16 tháng 9. ngày độc lập của Mexico
  • Thứ hai, ngày 20 tháng 11. Kỷ niệm Cách mạng Mexico
  • thứ hai ngày 25 tháng 12. Giáng sinh

Lịch học của Bộ Giáo dục Công cộng cho Chu kỳ năm học 2022-2023 dự kiến ​​​​thời gian nghỉ kéo dài từ ngày 3 đến ngày 14 tháng 4 năm 2023 (kỳ nghỉ Tuần Thánh)

Năm 2023 có bao nhiêu ngày?

Năm 2023 có 365 ngày .

Chúng ta đã có bao nhiêu ngày trong năm nay?

Năm nay 2021, chúng ta đang ở tháng 4. Do đó, năm nay chúng ta đã có 91 ngày kể từ ngày 1 tháng 1. Điều này có nghĩa là chúng ta còn 274 ngày còn lại để hoàn thành năm.

Hôm nay là ngày thứ mấy trong 365 ngày của năm?

thứ 341. ngày, hôm nay Ngày 7 tháng 12 năm 2022 .

Có bao nhiêu tuần trong năm 2023?

Tuần bắt đầu vào Thứ Hai (ngày đầu tiên) và kết thúc vào Chủ Nhật (tiêu chuẩn ISO-8601). Có 52 tuần trong năm 2023. Số tuần hiện tại là 11.